Thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh khá nguy hiểm nó có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể như mắt, thận, hệ thần kinh… Chính vì vậy những bệnh nhân tiểu đường phải đặc biệt chú ý tới thực đơn ăn uống của bản thân, nếu có điều kiện nên dùng sâm tươi hàn quốc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những loại thực phẩm phù hợp với bệnh tiểu đường. Các bạn cùng tham khảo nhé.

  1. Rau xanh

Những người mắc bệnh tiểu đường cần duy trì cho mình một chế độ ăn phù hợp. Từ đó mà lượng đường huyết có thể ổn định và không gây nguy hiểm hay dẫn đến những biến chứng khác. Rau xanh cũng là một trong số những loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ và các loại rau họ cải đều chứa một loại hợp chất có tên sulforaphane. Hợp chất này giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường trong máu và giảm các nguy cơ gây thương tổn tới mạch máu. Ngoài ra trong bông cải chứa rất ít lượng carbohydates và có rất nhiều vitamin, sắt.

Không chỉ có bông cải mà cải bó xôi hay còn gọi là rau bina cũng là một loại thực phẩm giúp ổn định đường huyết rất tốt. Trong rau bina có một lượng magie lớn giúp thúc đẩy cơ thể dùng insulin hấp thụ các chất đường. Ngoài ra thì loại rau này cũng rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Thực phẩm giúp ổn định lượng đường trong máu

2. Một số loại cá

Cá hồi hay cá ngừ đều được xem là một loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Trong cá hồi có chứa một lượng lớn axit béo và omega-3 giúp giảm các bệnh về tim mạch và cải thiện tình trạng kháng insulin. Không những vậy cá hồi còn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể.

Ngoài cá hồi thì cá ngừ cũng là thực phẩm không thua kém là bao. Trong cá ngừ chứa một lượng lớn omega-3 và vitamin D. Tuy nhiên thì cá ngừ lại là thực phẩm dễ bị nhiễm thủy ngân. Hợp chất này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho hệ thần kinh. Vì vậy bạn cần đảm bảo mình mua được cá ngừ tươi và sử dụng một cách hợp lí.

3. Các loại đậu

Các loại đậu hay đỗ cũng là một trong những thực phẩm kiểm soát lượng đường huyết rất tốt. Đồng thời nó là tác nhân chống lại các bệnh về tim mạch và đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Các loại đậu giúp cân bằng lượng đường huyết

Đậu là một nguồn cung cấp chất xơ rất tốt đối với chế độ ăn kiêng. Nó tạo cảm giác no lâu và giảm sự tiêu hóa thức ăn. Quan trọng hơn cả là đậu có khả năng làm ổn định lượng đường huyết sau mỗi bữa ăn. Chính vì vậy đậu được xem là loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị sẽ dẫn đến rất nhiều những biến chứng nguy hiểm khác cho cơ thể. Chính vì vậy bệnh nhân tiểu đường phải thật khắt khe trong chế độ ăn uống của bản thân. Bài biết trên đây chúng tôi đã chia sẻ 3 loại thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn cải thiện được sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *