Chăm sóc da mặt với dầu dừa

Dầu dừa có công dụng rất tốt đối với cơ thể như thế nào chắc ai cũng đã biết, nhưng có thể sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những cách chăm sóc da mặt được nhiều người ưa chuộng nhất, bạn thử xem sao.

Chăm sóc da mặt với dầu dừa an toàn và hiệu quả

  1. Sử dụng dầu dừa như kem dưỡng ẩm

Bạn có thể sử dụng dầu dừa thay thế kem dưỡng ẩm tạo làn da chắc khỏe. Các bạn lấy một lượng nhỏ dầu dừa và bôi trực tiếp lên mặt trước khi đi ngủ vào buổi tối. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa bôi vào các phần khác của cơ thể như khuỷu tay hay đầu gối hoặc gót chân.

2. Sử dụng dầu dừa như sữa rửa mặt

Dầu dừa có công dụng nhẹ nhàng và sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da mặt. Thậm chí bạn có thể sử dụng dầu dừa để rửa mặt. Đối với những bạn sở hữu làn da nhờn, các bạn sẽ cảm thấy e ngại khi rửa mặt với một loại dầu, nhưng các bạn nên biết rằng dầu dừa là một trong những sản phẩm tuyệt vời để trị mụn.

3. Sử dụng dầu dừa để điều trị mụn trứng cá

Đặc tính của dầu dừa là chống vi khuẩn, điều này chứng minh nó là sản phẩm rất tốt cho làn da bị mụn. Bạn hãy trộn một ít muối với dầu dừa để tạo thành một hỗn hợp tốt có tác dụng hữu hiệu trong việc trị mụn trứng cá. Đây cũng là công thức ngừa mụn đặc biệt hiệu quả với da nhờn, muối biển có tác dụng làm sạch và tẩy da chết rất tốt.

Thoa hỗn hợp lên da mặt và massage nhẹ nhàng hình tròn, từ dưới lên trên, từ trước mặt ra phía sau tai khoảng 2 phút để loại bỏ tế bào da chết và ngăn chặn mụn trứng cá. Cuối cùng, hãy rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và thấm khô. Những đặc tính chống vi khuẩn của dầu dừa sẽ giúp chống lại các vi khuẩn trong mụn trứng cá và có thể ngăn chặn mụn trứng cá phát triển.

4. Sử dụng dầu dừa hiệu quả với việc tẩy trang

Dùng dầu dừa trong việc tẩy trang rất hiệu quả

Dầu dừa là một loại thảo dược tự nhiên hoàn toàn an toàn với cơ thể bạn và không hề gây ra hậu quả như những loại nước tẩy trang khác. Cách sử dụng rất đơn giản, thay vì việc bạn phải đổ nước tẩy trang vào bông thì bạn hãy nhỏ vài giọt dầu dừa vào, sau đó nhẹ nhàng xoa lên mặt, theo chiều từ dưới lên trên, từ trái sang phải. Thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ cho bạn một làn da trắng sáng ngoài mong đợi.

  1. Sử dụng dầu dừa làm kem tẩy da chết

Vào những mùa hanh khô da chết sẽ xuất hiện tương đối nhiều, vì thế bạn cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Bạn trộn thêm 1 ít đường vào dầu dừa và bạn đã có một loại kem tẩy da chết hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng thường xuyên mỗi khi da bị khô.

Trên đây là những cách chăm sóc da mặt với dầu dừa rất an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những cách chăm sóc trên sẽ mang lại cho bạn một làn da trắng mịn, săn chắc và bạn có thể tự tin mỗi khi xuất hiện. Chúc các bạn thành công.

 

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *