Cafe có tốt cho não bộ?

Chắc hẳn ai cũng biết đến một loại thức uống giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn sau những giờ làm việc đó là cafe. Hiện nay, có rất nhiều người thường xuyên sử dụng, thậm chí nghiện nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những tác dụng tuyệt vời của nó cho não bộ của bạn, cũng như những lưu ý khi sử dụng nó. Vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.     Những tác dụng tuyệt vời của cafe tới não bộ của bạn

Café thật sự có rất nhiều tác dụng tốt dành cho não bộ và cơ thể của bạn ví dụ như:

  • Café giúp kích thích não bộ hoạt động: Các nhà nghiên cứu tại Anh đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng café rất tốt cho não bộ của bạn. Bởi vì trong nó chứa từ 1% đếm 2% cafein, nó có tác dụng kích thích thần kinh rất tốt. Từ đó nó giúp làm tăng hiệu quả làm việc của trí óc.
  • Café giúp trí nhớ của bạn được nâng cao: Qua một vài nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Anh đã cho rằng, chất cafein trong café có khả năng làm biến đổi hoạt động của các tế bào não. Bình thường thì các tế nào của não hoạt động sẽ đóng một vai trò quan trọng đó là trao đổi, tiếp nhận thông tin. Cafein lại có khả năng ngăn chặn sự kết thành của các adenosine – một chất làm suy giảm trí nhớ.
  • Café giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn: Cũng chính chất cafein có trong café sẽ tác động mạnh mẽ và hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác hưng phấn. Chắc hẳn những ai thường xuyên sử dụng café sẽ cảm thấy tâm trang của mình được cải thiện ngay sau khoảng 10 đến 15 phút. Người dùng sẽ cảm thấy không còn cảm giác bức bối, khó chịu, khó ở.

Tác dụng của cafe

2.     Một số lưu ý khi sử dụng café

  • Không nên sử dụng các loại café có nồng độ quá cao: những ly café quá đậm đặc sẽ gây ra sự kích thích quá mức đối với cơ thể ví dụ như nhịp tim sẽ nhanh hơn bình thường, đau đầu, ù tai, và gây tăng huyết áp rất nguy hiểm.

Lưu ý khi sử dụng cafe

 

  • Không sử dụng quá nhiều đường kèm với café: điều này sẽ làm rối loại hệ thống tuần hoàn máu
  • Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng kết hợp café với rượu: điều này sẽ ngay lập tức khiến cho cơ thể và não bộ của bạn bị kích thích quá mạnh, sẽ gây ức chế tinh thần và làm tổn hại rất lớn tới tim.
  • Không sử dụng café đã pha quá lâu.
  • Khi đang sử dụng các loại thuốc chữa bệnh thì không nên sử dụng café: Nếu các loại thuốc kết hợp với café sẽ gây kích ứng mạnh đối với dạ dày của bạn. Hơn nữa, cafein có trong café sẽ làm mất tác dụng của một số thành phần thuốc. Vì vậy, khi sử dụng thuốc nên hạn chế tối đa uống café, hoặc uống café sau khi uống thuốc từ 3h đến 4h.

Café là một thức uống tốt cho não bộ và cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, vì nó là chất kích thích nên khi sử dụng cũng cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng của cơ thể để sử dụng cho hợp lý, không gây hại đến sức khỏe.

 

 

 

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *