Cách sử dụng cốc nguyệt san chuẩn không cần chỉnh

Hiện nay, cốc nguyệt san không còn xa lạ gì với chị em chúng ta. Nhưng không phải ai cũng dám thử dùng cốc nguyệt san trong những ngày dâu của mình. Còn khá nhiều chị em phân vân về cách dùng và e sợ về việc sử dụng cốc nguyệt san có hiệu quả hay không, liệu có bị tràn? Sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc về việc sử dụng cốc nguyệt san cho chị em biết nhé.

Cách khử trùng cốc nguyệt san

Bởi vì dùng vào vùng khá nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm nên việc giữ vệ sinh là điều tất nhiên. Trước khi sử dụng và sau khi kết thúc kỳ kinh thì chị em cần tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách đun sôi cốc nguyệt san với nước trong vòng 5 phút.

Có 2 cách, bạn có thể sử dụng cách đun với nồi hoặc sử dụng lò vi sóng. Nếu như dùng nồi thì chị em cần tránh để cho cố đụng trực tiếp với đáy nồi, gợi ý cho chị em là có thể bỏ cốc vào bên trong gây đánh trứng. Hoặc có thể khử trùng bằng cách dùng lò vi sóng. Cho cốc vào 1 cái cốc vừa với cốc nguyệt san rồi cho nước ngập bỏ vào lò vi sóng 3-5 phút.

Để đặt được cốc nguyệt san thì chị em cần phải biết cách gấp cốc lại. Dùng ngón cái nhí một phần cốc lại sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái để kẹp 2 bên lại để cái cốc nhỏ lại có thể đút vừa.

Cách đặt cốc nguyệt san

Có một đề xuất cho bạn là nếu như mới lần đầu tiên bạn sử dụng cốc nguyệt san thì hãy sử dụng nó ở 3 ngày cuối của kỳ kinh thôi nhé. Vì mới đầu mình chưa biết dùng sẽ không quen khó sử dụng hiệu quả được.

Đưa cốc nguyệt san vào âm đạo: Bạn ngồi xổm xuống, nhún chân. Sau khi đã gấp được cốc nguyệt san thì cho từ từ vào âm đạo, trong quá trình đẩy thì hãy làm động tác kegel chính là động tác ngắt dòng khi đi tiểu thì cốc sẽ chui vào nhẹ nhàng và không bị đau.

Đối với lần đầu thì có thể sẽ hơi khó cho các bạn, nhưng nếu đưa theo cách trên thì cũng khá đơn giản. Sau khi đưa vào cốc sẽ bật ra và có tiếng động nhỏ. Nếu như bị khó chịu hay không có tiếng bật thì hãy chỉnh lại cốc bằng cách túm lấy đấy cốc di chuyển nhẹ để cốc vào đúng vị trí.

Cách đưa cốc vào đúng vị trí

Sau khi bạn đặt xong cốc thì hãy đi lại vài vòng để cốc có thể tự điều chỉnh được vị trí phù hợp.

Khi này nếu độ dài cốc không phù hợp thì hãy chỉnh sửa bằng cách cắt bỏ phần cuống. Tùy vào độ dài âm đạo của mỗi người mà phần điều chỉnh này sẽ khác nhau.

Khi đã đặt và điều chỉnh xong thì trong vòng 8-12 tiếng không cần phải thay mà vẫn thoải mái làm những hoạt động khác. Khoảng thời gian tối đa là 12h nên chị em nhớ để ý nhé.

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Ngồi xổm và làm động tác rặn đẻ để phần đáy cốc lòi ra và túm lấy phần đáy bằng ngón trỏ và trái kéo ra theo kiểu zích zắc nhẹ nhàng. Đến khi phần miệng cốc đến cửa âm đạo thì bóp nhẹ 1 phía kéo ra một góc trước sau đó là cả cốc.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi được thời gian bạn cần thay lấy cốc ra và đổ máu đi rồi vệ sinh trực tiếp dưới vòi nước và bỏ vào lại là được nhé.

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *